Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu
Xem thêm tin tức liên quan khác:
Những kiến thức liên quan đến ngày rụng trứng dành cho phụ nữ
Cách tính ngày rụng trứng đơn giản tại nhà
Trong giai đoạn này, mẹ chỉ cần bổ sung thêm 340 calo mỗi ngày nhưng không phải lấy từ các loại đồ ăn nhanh. Từ tháng thứ 4 trở đi, cả mẹ và cochất. Pn đều cần được cung cấp thực phẩm chất lượng cao, nhiều protein, vitamin và khoáng rotein sẽ giúp tạo ra mô mới để cơ thể bé phát triển hoàn thiện các bộ phận, tăng khoảng 1kg và 16cm. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung từ 75-100g protein mỗi ngày trong 3 tháng giữa thai kỳ. Thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, trứng, sữa là những nguồn cung protein tốt nhất. Ngoài ra, các loại hạt như đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa lượng protein khá dồi dào.
Lượng chất đạm cần thiết cho bà bầu 3 tháng giữa
Mẹ bầu nên bổ sung từ 75-100g protein mỗi ngày trong 3 tháng giữa thai kỳ
Trong giai đoạn này, mẹ chỉ cần bổ sung thêm 340 calo mỗi ngày nhưng không phải lấy từ các loại đồ ăn nhanh. Từ tháng thứ 4 trở đi, cả mẹ và cochất. Pn đều cần được cung cấp thực phẩm chất lượng cao, nhiều protein, vitamin và khoáng rotein sẽ giúp tạo ra mô mới để cơ thể bé phát triển hoàn thiện các bộ phận, tăng khoảng 1kg và 16cm. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên bổ sung từ 75-100g protein mỗi ngày trong 3 tháng giữa thai kỳ. Thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, trứng, sữa là những nguồn cung protein tốt nhất. Ngoài ra, các loại hạt như đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa lượng protein khá dồi dào. Lượng carbohydrat cần thiết
Phụ nữ mang thai, carbonhydrat nên chiếm khoảng 40-50% lượng calo hàng ngày
Carbohydrat chủ yếu cần bổ sung để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Đối với phụ nữ mang thai, carbonhydrat nên chiếm khoảng 40-50% lượng calo hàng ngày. Nhưng thay vì bổ sung carbohydrat bằng cách các loại bánh ngọt đóng sẵn, bà bầu nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ. Vì những loại thực phẩm này không chỉ chứa carbohydrat mà còn giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp mẹ bầu tránh táo bón.
Lượng chất béo cần thiết
Chất béo là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não, mắt và hệ thần kinh của bé
Chất béo là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não, mắt và hệ thần kinh của bé. Trong thời kỳ mang thai, chất béo nên chiếm 25-35% lượng calo hàng ngày. Tuy nhiên, mẹ phải lưu ý chọn bổ sung những loại chất béo lành mạnh như axit béo không no hoặc axit béo omega-3. Nguồn cung cấp các loại chất béo này có thể kể đến là cá hồi, cá trích, cá mòi, đậu nành, hạt óc chó,... Bên cạnh đó, bà bầu nên tránh ăn các loại thực phẩm chế biễn sẵn chứa chất béo bão hòa vì chúng có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu cũng như nguy cơ mắc bệnh tim.
Nhận xét
Đăng nhận xét